Bảo Quản Tủ Đông Darling – Tiêu Chuẩn Về Nhiệt Độ ?

Bảo quản thực phẩm trong tủ đông Darling – Làm thế nào cho đúng?

Bảo quản thực phẩm là việc làm cần thiết để giữ được chất lượng thực phẩm tự nhiên như lúc ban đầu; chúng không bị hư hỏng, nhiễm bẩn, biến chất trong thời gian bảo quản.

Mục đích của việc bảo quản thực phẩm là thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ thực phẩm, không để cho thực phẩm bị ô nhiễm bởi vi sinh vật gây bệnh, hóa chất độc hại và nguy cơ vật lý khác. Nên nhớ rằng hầu hết các vụ ngộ độc thực phẩm có nguyên nhân từ vi sinh vật chiếm tỷ lệ cao từ 50 đến 60%.

 

 

bảo quản tủ đông Darling

Việc bảo quản thực phẩm được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau để ngăn ngừa vi sinh vật trong thực phẩm có điều kiện phát triển vì chúng thường cần không khí, độ ẩm, chất dinh dưỡng và nhiệt độ ấm phù hợp. Trong đó biện pháp khống chế nhiệt độ ở mức thấp bằng thiết bị, dụng cụ làm lạnh như tủ lạnh, tủ đông, tủ mát..  của Darling với độ lạnh thích hợp được sử dụng khá phổ biến và dễ thực hiện.

Tủ đông Darling – hiểu một cách đơn giản là 1 chiếc tủ lạnh cỡ lớn, có tác dụng bảo quản độ tươi mới cho thực phẩm của bạn. Tuy đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nhưng những thông tin cũng như yêu cầu về nhiệt độ của tủ đông trong quá trình bảo quản, thì không phải ai cũng biết.

Những tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản Tủ đông Darling

Nhiệt độ bảo quản thực phẩm trong tủ đông Darling phụ thuộc rất nhiều vào loại thực phẩm và thời gian bảo quản. Với mỗi loại mặt hàng khác nhau, thì nhiệt độ và thời gian để bảo quản cũng sẽ khác nhau.

bảo quản tủ đông Darling

Đối với các mặt hàng cần phải trữ đông như hải sản, thịt… thì phải sử dụng ở mức nhiệt độ khá thấp, vào khoảng xấp xỉ -18 độ C. Nhiệt độ của tủ phải đảm bảo bằng với nhiệt độ tại tâm của sản phẩm sau khi cấp đông. Điều này là vô cùng quan trọng để tránh hiện tượng rã đông và tái kết tinh cho thực phẩm.

bảo quản tủ đông Darling

Mặt khác, những sản phẩm như rau, củ, quả… lại không thể giữ được chất lượng tốt ở nhiệt độ thấp như vậy. Đòi hỏi phải bảo quản chúng ở những nhiệt độ cao hơn, trong khoảng từ 0 – 5 độ C.

Chính vì tính chất khác nhau của từng loại sản phẩm như vậy, nên đòi hỏi khi bảo quản tủ đông Darling phải đảm bảo được duy trì nhiệt độ ổn định trong khoảng từ -30 đến +20 độ C, để phù hợp với các thực phẩm khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0964 389 988

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650