Cách khắc phục lỗi tủ mát không mát

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng tủ mát bạn sẽ gặp phải những lỗi khiến tủ mát không làm mát . Làm cho nhiệt độ trong tủ mát không đủ để bảo quản thực phẩm sẽ khiến thực phẩm bị hỏng. Vậy bạn đã biết cách khắc phục lỗi tủ mát không mát chưa ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé !

Nguyên nhân dẫn tới lỗi tủ mát không mát

Tủ mát hoạt động và làm lạnh khi được cung cấp nguồn điện phù hợp. Vậy nên, khi tủ có hiện tượng không mát, đầu tiên bạn nên kiểm tra lại nguồn điện xem có bị ngắt không hoặc nguồn điện cung cấp có bị chập chờn, quá yếu không.

tu-mat-darling-khong-mat

Hãy xem đường dây điện, rất có thể nguồn điện bị đứt dẫn tới tủ bị mất nguồn. Nếu nguồn điện yếu, hãy sử dụng các thiết bị tăng áp.

Lưu ý khi  xử lý các lỗi liên quan tới nguồn điện, bạn nên dùng bút thử xem điện có rò rỉ không.

Hỏng block máy

Block nén là một trong những linh kiện quan trọng trong tủ mát. Khi bộ phận này bị hỏng sẽ khiến tủ không hoạt động được.

Trong trường hợp này, bạn bắt buộc phải nhờ tới nhân viên kỹ thuật có chuyên môn. Tránh việc tự kiểm tra, gây hỏng hóc tới các bộ phận xung quanh.

Tủ mát hết gas

Tủ mát khi hết gas thì vẫn chạy bình thường, nhưng lại không lạnh. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra rõ nguyên nhân tủ hết gas là do dùng lâu hết hay là do thủng dàn, rò rỉ gas nhé !

tu-mat-khong-mat-1-1

Nếu tủ mát bị rò rỉ, bạn nên gọi điện tới thợ kỹ thuật hàn chỗ hở hoặc thay dàn ( lỗ thủng quá lớn ). Sau đó, bơm gas thì tủ sẽ hoạt động bình thường.

Quạt gió bị hỏng

Thông thường, quạt gió bị hư sẽ phát ra tiếng kêu rít nhè nhẹ khi sử dụng tủ mát. Đặc biệt khi bạn mở cánh tủ thì tiếng kêu sẽ rõ hơn.

tu-mat-khong-mat-1

Khi quạt gió bị hử, hơi dàn từ dàn lạnh sẽ không được truyền vào các ngăn của tủ. Vì vậy sẽ dẫn tới hiện tượng tủ đủ nhiệt độ để bảo quản thực phẩm.

Trong trường hợp này, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của các thợ kỹ thuật có chuyên môn.

Qua nội dung chia sẻ phía trên, chúng tôi hy vọng phần nào đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ mát không mát. Chúc bạn sử dụng tủ mát an toàn, hiệu quả tại nhà.

Giảm giá!
25.890.000
22.990.000
Giảm giá!
19.990.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0964 389 988

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650