Cách khắc phục tủ đông bị đóng tuyết hiệu quả

Tủ đông đóng tuyết sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây nên hiện tượng đóng tuyết thành từng mảng, thậm chí là dày đặc nếu như người dùng lười vệ sinh. Điều này, sẽ gây ảnh hưởng đến sự chiếm diện tích của tủ đông và tiêu thụ điện năng gấp 2 lần so với thông thường. Sau đây là các bước vệ sinh tủ đông đóng tuyết:

Cách khắc phục tủ đông bị đóng tuyết hiệu quả

Bước 1: Ngắt điện nguồn tủ đông và vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về mức số 0 (OFF).

Bước 2: Lấy hết thực phẩm đang có trong tủ đông ra bên ngoài. Để đảm bảo thực phẩm được bảo quản nhiệt lạnh một cách tốt nhất, hãy gói trong 1 túi giữ nhiệt và cất vào nơi thoáng mát.

Bước 3: Lấy hết các ngăn chứa và khay đựng trong tủ đông ra.

Bước 4: Dùng báo cũ (có khả năng hút nước tốt) hoặc khăn khô để lót xung quanh tủ, đảm bảo để khi xả đông, tránh việc băng tan sẽ làm nước đọng vũng gây chảy ướt tủ đông.

Bước 5: Đun sôi một bát nước và cho vào tủ đông, hiện tượng bốc hơi từ nước nóng sẽ giúp cho băng tuyết tan nhanh hơn (để khoảng 5 phút)

Bước 6: Sau 5 phút bạn lấy bát nước ra ngoài và nhúng một miếng vải vào nước ấm rồi lau lên lớp băng đang phủ mặt trên của tủ.

Bước 7: Tiếp tục đun sôi một bát nước cho vào tủ đông và chờ khoảng 30 phút để tủ hoàn toàn được tan đá.

Bước 8: Tiến hành vệ sinh ngăn kéo và khay đá sau đó để khô chúng.

Bước 9: Sau khi lớp đá bám trong tủ được tan hẳn bạn dùng khăn vệ sinh sạch sẽ tủ và lau khô.

Bước 10: Khi đã làm sạch và lau khô tủ ta có thể lắp lại khay thức ăn và khay đá vào lại vị trí cũ.

Lưu ý khi vệ sinh tủ đóng tuyết

  • Nên nhớ tắt nguồn điện trước khi vệ sinh xả đông đá trong tủ.
  • Để quá trình lưu thông khí tốt hơn bạn nên đặt một chiếc quạt hướng vào tủ đông bị đóng tuyết
  • Sau khi vệ sinh xong bạn nên sử dụng một ít dầu thực vật rồi chà xát lên toàn bộ bề mặt bên trong tủ đông. Điều này làm cho quá trình đóng tuyết của tủ bị chậm lại hoặc thậm chí tủ sẽ ngừng đóng tuyết cho những lần sau
  • Bạn không nên dùng dao để cạy đá ra, bởi nếu vô tình sẽ làm dao đâm vào dây ga hoặc dàn hơi, khi đó áp suất nhiệt trong tủ đông sẽ không được đảm bảo ở độ thấp như thông thường, dễ làm hỏng thức ăn, thậm chí gây ra hỏng hóc, chập điện trong tủ đông rất nguy hiểm.

Bạn có thể tham khảo một số loại tủ đông inverter ít đóng tuyết dưới đây.

Tủ đông Inverter Darling DMF-4799AI-1 thiết kế 1 ngăn 2 cửa mở tiện dụng với ngăn đông thông suốt, dung tích 470 lít thích hợp để trữ đông thực phẩm cho gia đình có nhiều người, các quán ăn nhỏ. Darling áp dụng công nghệ máy nén Inverter tiết kiệm đến 50% điện năng tiêu thụ. Thiết kế tủ sang trọng, 2 cửa mở ngăn đông thông suốt tạo không gian rộng rãi. Tủ đông darling rất phù hợp để trữ đông thực phẩm trong các quán ăn, nhà hàng hay siêu thị

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0964 389 988

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650