Nên để ngăn mát tủ lạnh số mấy để tiết kiệm điện

Rất nhiều gia đình thường có thói quen để 1 mức nhiệt độ cho tủ lạnh trong thời gian lâu dài. Đây là cách sử dụng không đúng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả bảo quản, hao phí điện năng. Vậy, nên để ngăn mát tủ lạnh số mấy để tiết kiệm điện nhất. Cùng theo dõi một số chia sẻ từ Darling Việt Nam nhé !

Lựa chọn nhiệt độ tủ lạnh đúng cách

Mỗi ngăn tủ lạnh có chức năng khác nhau, nhiệt độ cũng hoàn toàn khác biệt. Lựa chọn nhiệt độ phù hợp sẽ giúp bạn bảo quản tốt, tiết kiệm điện năng hiệu quả:

Nên để ngăn mát tủ lạnh số mấy để tiết kiệm điện

Đặt nhiệt độ ngăn đá

Ngăn đá tủ đông thường được chia làm 2 ngăn ( 1 ngăn trên đựng đá, khay đá, ngăn dưới đựng các loại thực phẩm sống như thịt cá. Bạn nên lựa chọn nhiệt độ ngăn đông khoảng -18 độ C đến 0 độ C. Ở môi trường này, thực phẩm sẽ được bảo quản hiệu quả, không sợ bị hư hỏng.

Lưu ý: Kể cả trong những ngày lạnh, bạn vẫn nên làm đá thường xuyên và làm đầy các khay đá trong tủ lạnh. Cách này giúp duy trì nhiệt độ tốt hơn và tiết kiệm nhờ đá đông. Trong trường hợp cúp điện đột xuất, hơi lạnh từ đá lan tỏa sẽ giúp bảo quản thực phẩm kịp thời.

đặt nhiệt độ ngăn đá

Đặt nhiệt độ ngăn mát

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn mát đựng thực phẩm ( rau, củ, quả ) là nhiệt độ từ 2 – 5 độ C. Trong trường hợp có quá nhiều thực phẩm thì hãy đặt ở mức 3-5 độ C. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng để đảm bảo thực phẩm giữ được sự tươi ngon và bảo toàn chất dinh dưỡng.

đặt nhiệt độ ngăn mát

Lưu ý:

  • Bạn cũng cần sắp xếp hợp lý, tạo các khoảng trống giữa các thực phẩm để hơi lạnh có thể lưu thông toàn bộ tủ. Nhờ vậy, tủ có độ lạnh đồng nhất, tiết kiệm điện năng cho tủ.
  • Một số dòng tủ lạnh cao cấp thường có rau củ riêng, đối với ngăn này bạn có thể đặt mức nhiệt độ từ 0 – 4 độ C, tùy vào số lượng thực phẩm nhiều hay ít.
  • Đối với một số loại tủ lạnh chỉ có nút xoay Min, Max, bạn có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra và cài đặt nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ môi trường thay đổi bạn cũng nên chỉnh lại các mức nhiệt cho ngăn mát tủ.
  • Bạn nên không cho quá nhiều hay ít thực phẩm, sắp xếp đặt thực phẩm ở mức độ vừa phải.
  • Nếu không tủ sẽ dễ bị thiếu hơi lạnh hoặc hoạt động không đúng công suất, gây lãng phí tiền điện hàng tháng. Bạn cũng nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo bên trong tủ luôn sạch sẽ, thoáng mát, an toàn.

Tham khảo thêm: Tủ lạnh không lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hy vọng với bài viết trên giúp bạn biết được cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát phù hợp. Chúc các bạn sử dụng tủ lạnh tại nhà an toàn, hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0964 389 988

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650