Nguyên Nhân Tủ Đông Bị Đóng Tuyết Và Cách Xử Lý

Theo nguyên tắc hoạt động tủ đông của nhà sản xuất đưa ra. Khi bạn để thực phẩm có độ ẩm cao vào sẽ khiến độ ẩm trong tủ tăng lên. Và trong quá trình làm đông thực phẩm sẽ đóng tuyết bên ngoài thực phẩm cũng như xung quanh tủ. Bạn đã biết chưa?

Một số nguyên nhân dẫn đến tủ đông bị đóng tuyết và cách khắc phục.

Tủ đông đa số trong quá trình sử dụng , phần lớn người dùng. Sẽ gặp phải là tình trạng tủ bị đóng tuyết. Vậy bạn đã biết nguyên nhân vì sao và cách khắc phục như thế nào chưa? Darlingvietnam.net sẽ tổng hợp một số nguyên nhân và cách xử lý. Cho vấn đề nan giải này giúp bạn ngay đây.

  1. Không nên để thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ:

Đây là một trong số lý do đầu tiên gây nên tình trạng đóng tuyết của tủ. Khi người dùng để thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ. Sẽ làm cho độ ẩm trong tủ tăng lên. Và trong quá trình làm đông thực phẩm sẽ gây lên tình trạng. Đóng tuyết bên ngoài thực phẩm cũng như xung quanh tủ. Cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần hạn chế cho nhiều thực phẩm. Có độ ẩm cao hoặc bạn có thể làm giảm độ ẩm của thực phẩm ở bên ngoài trước khi cho vào tủ đông là ổn.

  1. Gioăng đệm cao su của cửa tủ bị hỏng:

Lý do tiếp theo là miếng đệm cao su cửa tủ hoặc cửa kéo tủ. Giúp không khí bên ngoài không lọt vào trong và tránh tình trạng mất nhiệt. Khi bộ phận này bị lỗi hỏng hay hở sẽ khiến cho độ ẩm không khí bên ngoài lọt vào tủ, gây ra tình trạng tủ bị đóng tuyết. Vì vậy bạn nên thay thế bộ đệm cao su của tủ bị hư hỏng hoặc rách, để đảm bảo tủ hoạt động tốt.

  1. khi tủ bị hở hoặc mở tủ liên tục:

Một lý do mà ít người dùng để ý là khi cửa tủ mở ra nhiều hay bị kênh hở cửa. Cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ hoạt động bị đóng tuyết. Vậy lời khuyên cho người dùng là tránh không nên mở tủ ra vào quá nhiều.Vvà để hở cửa tủ để tránh tình trạng lỗi tủ hoạt động không đảm bảo.

  1. Bị nghẹt, tắc lỗ xả nước

Khi sử dụng tủ đông trong một thời gian dài sẽ khó tránh khỏi, tủ bị bám bẩn lỗ nước của tủ. Sẽ dễ bị tình trạng nghẹt tắc thực phẩm, bít kín sẽ khiến độ ẩm thực phẩm và nước từ thực phẩm trong tủ không thoát được ra ngoài. Và làm tủ bị đóng tuyết, vì vậy thường xuyên kiểm tra lỗ thoát nước trong tủ. Và vệ sinh tủ sạch sẽ để đảm bảo lỗ thoát nước không tắc giúp tránh tình trạng tủ bị lỗi hư hỏng, đóng tuyết.

Trên đây là những kinh nghiệm Darlingvietnam.net chia sẻ giúp bạn. Hạn chế được một số vấn đề tủ đông lạnh bị đóng tuyết rồi, chúc các bạn thành công.

Tham Khảo Thêm :

Tủ đông Darling Smart Inverter DMF-7779ASI
Tủ đông Darling DMF-4909AX
Tủ Đông Siêu Thị Darling DL-230TNC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

One thought on “Nguyên Nhân Tủ Đông Bị Đóng Tuyết Và Cách Xử Lý

  1. DUY says:

    Tôi sử dụng tủ đông Darling 440 lít, ngăn mát đựng rau, giá… các loại, ngăn đông đựng thịt để bán hủ tiếu. Vậy tôi chỉnh nhiệt độ ở bao nhiêu là phù hợp?
    Cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0964 389 988

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650