Những điều Nên và không Nên khi sử dụng tủ đông

Tủ đông thực phẩm là những loại tủ làm lạnh với công suất lớn có thể đưa nhiệt độ lạnh xuống mức âm 18 độ C. So với tủ lạnh thì tủ đông có nhiều không gian lưu trữ thực phẩm với thời gian lâu hơn. Đông lạnh làm chậm quá trình phân hủy thức ăn, thực phẩm sẽ giữ được mùi vị và giá trị dinh dưỡng. Hiện nay tủ đông đang ngày càng xuất hiện phổ biến trong các gia đình.

Bạn cần phải biết những điều nên và không nên khi sử dụng tủ đông. Với mục đích tiết kiệm điện, giữ thức ăn luôn tươi mới, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ khi sử dụng tủ đông.

Những điều Nên và không Nên khi sử dụng tủ đông

– Nên làm

Với buồng giữ lạnh, nên để nhiệt độ ở mức 7 độ C – 8 độ C, không nên để độ lạnh tối đa để tiết kiệm điện và vì mức nhiệt độ này đã đảm bảo để bảo quản thức ăn.

₋ Với ngăn đông lạnh, để nhiệt độ ở mức – 18 độ C.

₋ Khi thực phẩm cần dự trữ trong tủ đông không nhiều, nên điều chỉnh nhiệt độ lạnh ở mức trung bình để tiết kiệm điện, không nên để nhiệt độ quá thấp gây lãng phí.

₋ Khi chứa nhiều thực phẩm trong tủ đông, bạn nên giữ khoảng cách giữa các hộp hay bao bì thực để không khí lạnh có thể lưu thông tốt, hơi lạnh tỏa đều khắp các thực phẩm, làm giảm điện năng tiêu thụ.

₋ Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng các hộp đựng bằng thép hoặc inox để đựng các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm… khi cần bảo quản trong tủ đông, do khả năng dẫn lạnh của kim loại nhanh hơn các loại nhựa, nhờ đó thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện.

₋ Nên xả tuyết một tuần một lần để khả năng làm lạnh của tủ đông được tốt hơn.

₋ Nên thường xuyên rã đông ngăn đá và vệ sinh các hộp đựng trong ngăn mát, giúp tủ đông hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện.

₋ Vệ sinh tủ và bộ tản nhiệt ít nhất 1 tháng/lần để nâng cao khả năng làm lạnh và kéo dài tuổi thọ của tủ đông.

₋ Chú ý lau chùi phần gioăng cao su ở cửa tủ để cao su giữ được độ bền, đóng khít cửa, không làm thất thoát hơi lạnh nhiều gây tốn điện.

– Không nên làm

₋ Lắp đặt tủ đông gần những thiết bị có khả năng phát ra sức nóng để tránh làm hư hỏng các thiết bị.

₋ Không nên đóng mở cửa tủ đông liên tục để tránh lượng nhiệt thất thoát nhiều.

Để bạn có thể lưu trữ thực phẩm một cách linh hoạt hiệu quả thì bạn nên chọn những dòng tủ đông của những thương hiệu nổi tiếng như Darling , Alaska, Sanaky . Trong các thương hiệu trên thì Darling Việt Nam đang là nhà phân phối tủ đông lớn với nhiều loại mẫu mã , áp dụng công nghệ mới cùng với giá thành rẻ hơn sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho mọi gia đình.

Tủ đông Darling DMF-8779AX dàn lạnh đồng tiết kiệm điện

Tủ đông Darling DMF-8779AX dung tích 870 lít, thiết kế 1 ngăn 2 cửa mở tiện dụng bên trong tủ có giỏ chứa dễ dàng phân loại thực phẩm. Tủ đông 1 ngăn dàn đồng Darling DMF-8779AX phù hợp với các quán ăn, nhà hàng hay siêu thị có nhu cầu trữ đông cao. Được sản xuất trên công nghệ làm lạnh mới mang lại khả năng làm lạnh nhanh và đảm bảo an toàn cho thực phẩm. Thương hiệu tủ đông Darling được tin dùng tại Việt Nam.

Tủ đông Darling DMF-8779AX

 

Tính năng khác

  • Darling là hãng đầu tiên trang bị đèn led bên trong với khả năng tiết kiệm điện lên đến 70%.
  • Có đồng hồ điện tử hiển thị nhiệt độ, điều khiển nhiệt độ dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0964 389 988

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650