Công nghệ cấp đông mềm là gì? Ưu nhược điểm

Khi mua tủ đông Darling, bạn chắc chắn sẽ được giới thiệu công nghệ cấp đông mềm. Đây là tính năng mới của hãng. Tuy nhiên, cấp đông mềm có thực sự tốt như lời quảng cáo. Tác dụng như nào? Cùng Darling tìm tìm hiểu thêm về công nghệ mới này nhé!

Công nghệ cấp đông mềm là gì ?

Bạn thường rã đông phổ biến theo cách nào dưới đây: để rã đông tự nhiên, ngâm vào nước hay dùng lò vi sóng rã đông… Thế nhưng, bạn có biết dù bạn sử dụng cách nào đi nữa thì thực phẩm cũng bị chảy nước và mất dinh dưỡng. Như vậy, thực phẩm sẽ không còn tươi ngon, nguyên vẹn được nữa.
Vì sự bất tiện này, công nghệ cấp đông mềm được xem như 1 phương pháp cứu cánh giúp các chị em có thể dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị thức ăn mà không phải tốn thời gian chờ đợi cũng như thực phẩm sẽ không bị mất dinh dưỡng.

Công nghệ cấp đông mềm là gì? Ưu nhược điểm

Cấp đông mềm là công nghệ bảo quản thực phẩm giúp chúng không bị đóng bằng hoàn toàn. Nhờ đó, bạn có thể chế biến ngay mà không cần chờ lâu để rã đông.
Thời gian thực phẩm được bảo quản an toàn trung bình từ 7 đến 10 ngày ( dòng tủ đông Darling). Với một số hãng khác, thời gian này có thể bị xê dịch một vài ngày. Đây là công nghệ được đánh giá khá tiện ích cho người sử dụng.

công nghệ cấp đông mềm

Ưu điểm

Lợi ích đầu tiên và độc đáo nhất thu hút người tiêu dùng đó chính là về thời gian chế biến. Với cách bảo quản thông thường, bạn sẽ phải mất 1 khoản thời gian kha khá để rã đông thực phẩm. Tình trạng ngoài mềm, trong cứng làm bạn gặp nhiều khó khăn khi cắt, chế biến. Tuy nhiên, nhờ cấp đông mềm, bạn hoàn toàn có thể cắt, tách hay múc thực phẩm một cách dễ dàng, hoàn toàn không phải chờ đợi rã đông.

ưu điểm tủ đông cấp đông mềm

Bảo đảm chất dinh dưỡng, không bị hỏng thực phẩm là ưu điểm thứ hai. Không cần đông cứng như tủ đông nhưng nhiệt độ cấp đông mềm vẫn ngăn chặn được tối đa sự phát triển và hoạt động của vi sinh vật. Trong khoảng thời gian 7-10 ngày, thực phẩm vẫn tươi ngon, đầy đủ dưỡng chất.

Nhiều bà nội trợ thường nghĩ rằng, tính năng này giống như để thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh. Sai rồi đó, bởi cấp đông mềm ở tủ đông Darling được trang bị công nghệ riêng biệt. Công nghệ này giúp các tế bào bên trong của thực phẩm được bảo vệ tốt hơn. Loại bỏ tình trạng làm gãy liên kết giữa các mô tế bào bên trong thực phẩm. Đó là kết quả giúp cho thực phẩm được bảo quản bằng công nghệ này không bị chảy nước mà vẫn còn giữ độ tươi và săn chắc.

Nhược điểm

Điểm yếu lớn nhất của phương pháp cấp đông mềm chính là thời gian lưu trữ thực phẩm. Nghiên cứu cho biết rằng để lưu trữ thực phẩm được vài tuần thì mức nhiệt độ cần đạt được là từ -10 độ C trở xuống. Tuy nhiên cấp đông mềm thì chỉ dừng lại ở mức nhiệt độ từ -7 đến -10 độ C nên sẽ dẫn đến trình trạng thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng sau 1 khoảng thời gian nhất định (từ 7 – 10 ngày tùy dòng tủ). Nhiệt độ -7 độ C là nhiệt độ sẽ giúp bạn giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm nhưng nó lại không hoàn toàn ức chế sự hoạt động của vi khuẩn để lưu trữ thực phẩm lâu dài hơn. Bạn cũng có thể giải quyết việc này bằng cách cho thực phẩm vào ngăn đá nếu muốn sử dụng lâu dài và chỉ chuyển sang ngăn đông mềm trước 1-2 ngày khi sử dụng.

nhược điểm công nghệ cấp đông mềm

Để bảo quản thực phẩm ở ngăn cấp đông mềm, bạn cần mua những hộp bảo quản chuyên dụng ở các siêu thị có bán thay vì để tự do ở các khay như bình thường. Chất liệu, độ lưu thông không khí, thẩm thấu của các hộp này sẽ giúp bạn lưu trữ thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm lâu hơn, nhất là các loại thủy hải sản. Đây cũng không phải nhược điểm gì lớn và hoàn toàn có thể khắc phục được.

Tham khảo: Cho thực phẩm này vào tủ đông mát Darling có sao không?

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về công nghệ cấp đông mềm. Chúc quý khách sở hữu được sản phẩm tủ đông ưng ý nhất. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào, comment ngay tại bài viết phía dưới để nhận tư vấn miễn phí từ Darling Việt Nam nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0964 389 988

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650